กระบวนการโอนโปรเจกต์สามารถแบ่งออกเป็นหลายขั้นตอน:
- สร้างการสำรองข้อมูลโปรเจกต์
- ให้สิทธิ์การเข้าถึงโปรเจกต์แก่ลูกค้า
- เชื่อมต่อผู้ส่งข้อความที่จำเป็น
- ออกจากโปรเจกต์
ภายใต้แนวทางนี้ คุณจะยังคงได้รับค่าคอมมิชชั่นจากพาร์ทเนอร์สำหรับแต่ละโปรเจกต์ที่คัดลอก
แม้ว่าคุณจะสามารถให้สิทธิ์การเข้าถึงแก่ลูกค้าและออกจากโปรเจกต์โดยไม่ต้องสร้างสำเนาได้ แต่ ไม่แนะนำ หากลูกค้าทำอะไรเสียหายโดยไม่ได้ตั้งใจ การมีข้อมูลสำรองจะช่วยให้คุณสามารถกู้คืนโปรเจกต์ได้อย่างรวดเร็ว
วิธีสร้างการสำรองข้อมูลโปรเจกต์
คุณสามารถสร้างการสำรองข้อมูลได้ด้วยวิธีใดวิธีหนึ่งดังต่อไปนี้:
สำรองข้อมูล → กู้คืนโปรเจกต์ → สร้างการสำรองข้อมูล
หรือจากรายการโปรเจกต์โดยตรง:
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูบทความเกี่ยวกับ การสำรองข้อมูลโปรเจกต์
สำคัญ
ประวัติการแชทและผู้ส่งข้อความที่เชื่อมต่อ ไม่รวม อยู่ในข้อมูลสำรอง หลังจากกู้คืนสำเนาแล้ว คุณต้องเชื่อมต่อผู้ส่งข้อความที่จำเป็นทั้งหมดอีกครั้ง
หากคุณสร้างการสำรองข้อมูลโดยไม่ตั้งใจ คุณสามารถลบได้ในการตั้งค่าโปรเจกต์
สำคัญ
เมื่อลบโปรเจกต์สำรองแล้ว จะไม่สามารถกู้คืนได้
วิธีให้สิทธิ์การเข้าถึงโปรเจกต์
การเข้าถึงโปรเจกต์จะจัดการในส่วน การตั้งค่า
หากคุณกำลังโอนโปรเจกต์ให้ลูกค้า ให้กำหนดบทบาท ผู้ดูแลระบบ ให้พวกเขา
วิธีออกจากโปรเจกต์
หากต้องการออกจากโปรเจกต์ ให้คลิกไอคอน ออก (ขีดทับ) ในรายการการเข้าถึงโปรเจกต์
หรือคุณสามารถคลิก ออกจากโปรเจกต์ จากรายการโปรเจกต์